Haplast tham dự Đại hội Hiệp hội nhựa Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028)

Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn Haplast, Tổng giám đốc – Đặng Văn Ánh tham dự Đại hội Hiệp hội nhựa Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028) tại khách sạn Sheraton, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đại hội Hiệp hội nhựa Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028) diễn ra trong bối cảnh kinh tế suy thoái, đặc biệt là xu hướng hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa nhằm bảo vệ môi trường của thế giới ngày càng cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói chung mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất nhựa nói riêng. 

Đại hội Hiệp hội nhựa Việt Nam
Ban chấp hành Hiệp hội Nhựa Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023 – 2028). Ảnh: Đỗ Doãn – Thời báo tài chính Việt Nam

Theo báo cáo, tính đến năm 2023, ngành Nhựa Việt Nam hiện có gần 4000 doanh nghiệp, trong đó 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung nhiều ở khu vực phía Nam. Các chuyên gia cũng đánh giá, các doanh nghiệp nhựa Việt Nam có thể sản xuất được đa dạng các loại sản phẩm nhựa phục vụ được cả nhu cầu trong nước và thế giới. Trong đó, tổng doanh thu toàn ngành đã đạt trên 25 tỷ USD, riêng xuất khẩu chiếm 22%. 

Với phương châm “Xu hướng nhựa nguyên sinh, thị trường nhựa tái sinh và kinh tế tuần hoàn”, Haplast đã không ngừng đổi mới sản phẩm cũng như cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu về thị hiếu và xu hướng sản phẩm xanh. Đến nay Haplast đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, và chinh phục thành công những thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật, Anh Pháp…

Tổng giám đốc Haplast, Đặng Văn Ánh chụp ảnh cùng Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam

Cũng tại sự kiện, Tổng giám đốc Haplast, Đặng Văn Ánh nhận định, vấn đề phát triển bền vững, bảo vệ môi trường cũng là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa. Để đối mặt, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi hướng đi, chuyển dần sang nhựa tái chế, túi phân hủy sinh học và chuyển đổi theo xu hướng xanh hóa như hội nghị đã đề cập. Haplast là tin rằng hội nghị có thể tạo động lực và định hướng mới cho cộng đồng doanh nghiệp trong ngành túi nhựa. Ngày càng nhiều doanh nghiệp vươn lên và có vị thế trong ngành nhựa trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đánh giá lại hoạt động hội trong nhiệm kỳ VI (2018-2023) và sự kiện còn bầu ra Ban chấp hành, ban lãnh đạo mới cho Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, đại hội cũng thông tin về xu hướng mới trong ngành nhựa, vinh danh cho các doanh nghiệp thành viên có nhiều đóng góp cho xã hội và ngành nhựa trong 5 năm qua. Với tinh thần trách nhiệm cao và dân chủ, Ban chấp hành nhiệm kỳ VII tiếp tục đề cử ông Hồ Đức Lam – Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ VI làm chủ tịch nhiệm kỳ mới và được 100% các hội viên thông qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *