4 loại túi y tế được sử dụng phổ biến nhất

Trong ngành y tế, sự sạch sẽ và an toàn là hai yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngành đặc thù, vì thế các loại túi y tế cũng có thiết kế đặc biệt và đều phải đáp ứng được các tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt. Vậy những loại túi nào đủ tiêu chuẩn để đáp ứng những yêu cầu khắt khe này? Haplast sẽ bật mí 4 loại túi phổ biến nhất được dùng trong lĩnh vực y tế. 

Túi y tế đựng thuốc

Đối với túi đựng thuốc, có 3 tiêu chí mà nhà sản xuất cần đáp ứng là độ bền, kín và đảm bảo tính riêng tư. Các loại túi đựng thuốc được sử dụng trong bệnh viện thường sản xuất bằng vật liệu polyetylen (HDPE). Loại vật liệu này có độ bền cơ học tốt, chịu được lực căng và va đập mạnh. Bên cạnh đó, HDPE cũng có tính chống thấm nước, không gây mùi và không chứa các chất độc hại. 

túi y tế

Hiện nay, hầu hết các loại túi đựng thuốc đều được thiết kế màu đục để đảm bảo tính riêng tư cho bệnh nhân. 

Túi tiệt trùng

Túi tiệt trùng là loại túi y tế phổ biến thứ hai được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Trong bệnh viện, phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở y tế khác, các thiết bị y tế đều cần tiệt trùng trước khi sử dụng. 

túi y tế

Tuí tiệt trùng được sử dụng để đảm bảo vệ sinh và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Khi đóng gói và tiệt trùng các dụng cụ y tế như kim tiêm, ống hút, dụng cụ phẫu thuật, nó giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, virut và các mầm bệnh khác. Chúng thường có màu trong mờ, được thiết kế đặc biệt cho phép các hóa chất khử trùng, nhiệt hoặc hơi nước xâm nhập. 

Túi đựng mẫu vật

Túi đựng mẫu vật được sử dụng để bảo quản, vận chuyển các mẫu vật có khả năng lây nhiễm hoặc gây nguy hiểm từ bệnh viện đến phòng thí nghiệm. Tương tự như túi đựng thuốc, túi đựng mẫu vật cũng được làm từ các vật liệu có độ bền cao như HDPE. Một số cơ sở y tế còn yêu cầu nhà sản xuất thiết kế túi y tế có 3 lớp để tăng độ bền, an toàn với cả mẫu vật và người xét nghiệm. 

túi y tế

Ngoài ra, thiết kế của túi đựng mẫu vật cũng có thể đặc biệt hơn ví dụ như logo cảnh báo nguy hiểm, thông tin về mẫu vật, các lưu ý cần đảm bảo. 

Túi hòa tan trong nước

Loại túi y tế đặc biệt này được sử dụng để vận chuyển quần áo và khăn trải giường bị ô nhiễm đến nơi xử lý, tiệt trùng. Đây là một trong những loại túi mới sử dụng trong lĩnh vực y tế nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Những chiếc túi này có thể chứa quần áo ẩm hoặc bẩn trong nhiều giờ mà không làm hỏng chúng. Chúng cần nhiệt độ nước ít nhất là 60 độ C. 

túi y tế

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì và xuất khẩu đến hơn 80 nước trên thế giới. Haplast đã làm việc và sản xuất nhiều loại túi có thiết kế đặc biệt dành riêng cho lĩnh vực y tế. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ customize như in ấn logo, kích thước, chất liệu.

Sáu chứng chỉ trong ngành sản xuất bao bì và 2 nhà máy công suất lớn, Haplast tự tin có thể mang đến những sản phẩm chất lượng đến tay đối tác. Hy vọng với những thông tin mà Haplast cung cấp ở trên có thể giúp doanh nghiệp biết được những mẫu túi nào đang được sử dụng phổ biến trong ngành y tế. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *