Túi tinh bột – Giải pháp bảo vệ môi trường

Hiện nay, việc lựa chọn sử dụng túi tinh bột hay còn gọi là “túi tự hủy sinh học” để bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa ngày càng được nhiều người hưởng ứng.

Túi tinh bột là gì?

Túi tinh bột không phải là túi được làm từ 100% tinh bột như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Chúng là loại túi, bao bì được sản xuất từ một loại hạt nhựa, điển hình là hạt nhựa Biobased. Trong đó thành phần chính chiếm 50% sẽ là nhựa nguyên sinh PE, 40% sẽ là sự góp mặt của tinh bột, đó có thể là bột mì, bột bắp, bột sắn, bã mía… tùy mỗi đơn vị sản xuất mà tỷ lệ trộn sẽ khác nhau, phần còn lại là các hợp chất có nguồn gốc hữu cơ.
Túi tinh bột

Đặc tính của túi tinh bột

Chính sự góp mặt của tinh bột giúp túi tinh bột có khả năng phân hủy nhanh hơn, an toàn hơn cho người sử dụng và đặc biệt là cực kỳ thân thiện với môi trường. Song song với đó túi tinh bột vẫn giữ được các đặc tính bền, dai, không thấm, chịu nhiệt tốt, kín hơi của túi ni lông thông thường. Mặt khác, túi tinh bột có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, có thể in logo, hình ảnh… Chính vì vậy chúng phục vụ tốt các mục đích sử dụng khác nhau của doanh nghiệp.
Túi tự huỷ sinh học rất mỏng, bền và dai, không thấm nước và sử dụng được vào rất nhiều mục đích khác nhau. Điểm khác biệt túi tự huỷ sinh học so với túi nhựa thông thường là có thể tự phân hủy sau khi không sử dụng.
Cơ chế tự hủy của chiếc túi này bắt nguồn từ nguyên liệu hữu cơ tinh bột mì làm ra chiếc túi. Sau khi không sử dụng dưới tác dụng của vi sinh vật sẽ giúp cho túi tự phân hủy nhanh chóng.
Sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Không gây độc hại hay ảnh hưởng xấu tới người sử dụng và vật phẩm mang trong túi.
Sản phẩm mang tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay tại: siêu thị, cửa hàng, nhà hàng và rất nhiều đơn vị doanh nghiệp. Túi tự huỷ sinh học góp phần quan trọng bảo môi trường sống, hạn chế rác thải và tạo ra môi trường xanh-sạch-đẹp.
Túi tinh bột

Lợi ích khi sử dụng túi tinh bột thay vì túi nhựa thông thường

Sử dụng túi tinh bột giúp giảm thiểu rác thải nhựa

Một lợi ích chủ chốt và cũng là lý do túi làm từ tinh bột được ra đời đó là “sứ mệnh” giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường xanh. Bao bì làm từ tinh bột có thể phân rã sau 6 tháng và phân hủy hoàn toàn khoảng sau 10 năm. Do đó, một lượng lớn rác thải nhựa tồn tại trong môi trường đất sẽ được giảm thiểu chỉ bằng thói quen sử dụng bao bì tinh bột thay cho túi nilon thông thường.
Túi tinh bột

Nên mua túi tinh bột từ nhà sản xuất nào?

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất và xuất khẩu các loại bao bì thân thiện với môi trường, HAPLAST tự hào mang đến cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng những sản phẩm bao bì có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý cùng với chế độ hậu mãi uy tín, nhiều chính sách ưu đãi mà không phải đơn vị nào cũng có được.
Bên cạnh đó, HAPLAST còn cung ứng dịch vụ thiết kế bao bì theo mẫu có sẵn hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hiện tại, sản phẩm của Haplast đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: may mặc, thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp, nông nghiệp, bán lẻ, v.v.
Túi tinh bột
Để nhận báo giá sản phẩm, các mẫu thiết kế bao bì đẹp mắt, ấn tượng cũng như để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline: (+84)966 34 6668 hoặc chat trực tiếp qua website.

4 thoughts on “Túi tinh bột – Giải pháp bảo vệ môi trường

  1. Cty Hà Nhựa says:

    Xin chào, tôi rất hứng thú với sản phẩm bên bạn, liệu bạn có thể gửi thêm thông tin cho tôi không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *